Vào khoảng thời gian giữa năm 2021, rất nhiều  người đã quan tâm đến lùm xùm quanh việc Lê Công Vinh Thủy Tiên từ thiện xem có mình bạch hay không. Nói chính xác thì đây là lùm xùm của Thủy Tiên, nhưng sau đó chồng cô là Lê Công Vinh đã cùng với cô lên tiếng, giải quyết vấn đề này.  Tuy nhiên, thời điểm này lại rơi vào khoảng thời gian mà Thanh phố Hồ Chính Minh đang trong thời gian cách ly xã hội do Covid-19. Chính vì vậy vợ chồng Thủy Tiên và Lê Công Vinh phải chờ đến khi hết phong tỏa mới tiến hành đi sao kê khoảng 18 nghìn trang giấy được chất trong 8 thùng các tông. Tuy nhiên thì dư luận vẫn có nhiều ý kiến trái chiều, nó vẫn chưa đủ để xua tan hoài nghi về sự khuất tất của đợt quyên góp tiền này, hãy cùng HuTo tham khảo nhé. 

Trong 18 nghìn trang sao kê tiền Lê Công Vinh Thủy Tiên từ thiện có gì?

Thủy Tiên sao kê ngân hàng để đối chiếu việc lùm xùm cộng đồng mạng

Vào 14h ngày 17/9 vừa qua, vợ chồng Lê Công Vinh Thủy Tiên đã mời luật sư cùng các cơ quan báo chí đến chứng kiến việc bàn giao hơn 18 nghìn trang sao kê từ phía ngân hàng. 

Đây là lời đáp trả cho lời tố ăn chặn tiền từ thiện của một Youtuber cùng với một lượng lớn khán giả hoài nghi. Cuộc livestream đã được phát trực tiếp khoảng hơn 10 phút và đã bị lùi hơn 1 tiếng so với dự kiến ban đầu. 

Trong hơn 10 phút ngắn ngủi đó, Vợ chồng nam cầu thủ đã không có sự chuẩn bị, phân công để trình bày. Chính vì thế mà đã có những sai sót, Thủy Tiên đã nói sai con số và Công Vinh đã phải sửa sai. Phần trình bày bị ngắt quãng nhiều lần do gặp phải sự nhắc nhở của nhân viên bảo vệ về việc giữ khoảng cách để phòng dịch. Và người theo dõi cũng chưa nắm được các con số, sự biến động cụ thể của tài khoản. Từ đó người xem phải chờ đến khi các tài liệu này được công bố. 

Tại khoản được sao kê ở đây mang tên Trần Thị Thủy Tiên và được thực hiện rõ ràng ở 3 giai đoạn khác nhau là trước khi kêu gọi từ thiện, trong quá trình kêu gọi từ thiện từ ngày 8 tháng 13 tháng 10 đến năm 2020 đến 23 tháng 1 năm 2021. Và giai đoạn cuối cùng là 3 tháng sau khi kết thúc kêu gọi. Công Vinh đã quay tờ giấy xác nhận sao kê đầu và cuối của cả 3 giai đoạn này. 

Theo đó thì tổng số tiền ghi nợ là toàn bộ số tiền vợ chồng anh rút ra để hỗ trợ đồng bào Miền Trung là 177 tỷ, 792 triệu đồng. Và số tiền này còn được ghi rõ là do các mạnh thường quân trên cả nước gửi vào tài khoản đóng góp đến 23/01/2021 là 177 tỷ 520 triệu đồng.

Tài khoản phụ của Thủy Tiên có dùng để Quyên Góp

Tài khoản phụ của Thủy Tiên có dùng để Quyên Góp không

Theo nhiều nghi vấn thì Thủy Tiên còn có sử dụng số tài khoản khác để kêu gọi từ thiện. Và theo như vợ chồng Thủy Tiên thì đó là số tài khoản có đuôi 812 và Thủy Tiên chỉ dùng để đi chợ. Và để giải đáp thắc mắc từ phía dư luận thì vợ chồng Thủy Tiên cũng cho sao kê để chứng minh. Và sao kê này được thực hiện trong vòng 6 tháng kêu gọi từ thiện không có một khoản tiền nào được gửi vào số tài khoản này để ủng hộ.

Thủy Tiên Công Vinh có khởi kiện không?

Cũng trong video livestream đó, Công Vinh sau khi giải trình số tiền từ thiện thì anh cũng tuyên bố rằng: “Những sao kê được công bố hôm nay sẽ là bằng chứng để chúng tôi gửi tới cơ quan chức năng. Chúng tôi có lòng tin vào pháp luật, tin rằng không có cá nhân nào có thể đứng trên pháp luật được. Bất cứ một cá nhân hay tổ chức nào nếu có sai phạm chắc chắn sẽ bị pháp luật xử lý”

Và sau đó thì vợ chồng Thủy Tiên cũng cho biết sẽ cho công khai chi tiết cả 18 nghìn trang sao kê lên mạng, Đồng thời cũng cho biết đã thảo sẵn đơn kiện, để kiện những người vu khống, bôi nhọ, xúc phạm gia đình anh trong suốt thời gian vừa qua. 

Dư luận về việc sao kê của vợ chồng Thủy Tiên

Dư luận về việc sao kê của vợ chồng Thủy Tiên trên cộng đồng mạng

Tại buổi livestream, có hàng trăm nghìn người theo dõi, bình luận trên fanpage. Dư luận cũng chia thành nhiều luồng ý kiến khác nhau. Có bên thì hoàn toàn tin tưởng vợ chồng Thủy tiên, tin rằng việc từ thiện của hai vợ chồng là hoàn toàn trong sáng. Có bên thì lại yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc. cũng không ít người cho rằng đây là thời điểm để các kế toán online vào cuộc để soi và có thể thi kế toán của năm!

Cũng có khán giả gửi lời nhắn nhủ đến Vợ chồng Thủy Tiên nên sử dụng Phần mềm để chụp ảnh cho nét, tránh bị mờ như là của Trấn Thành. 

Cũng có nhiều khán giả khá khắt khe và gay gắt khi cho rằng từng đấy trang sao kê chưa đủ để chứng minh. Mà yêu cầu vợ chồng Thủy Tiên phải mời kiểm toán vào cuộc: “Mời kiểm toán vào đi cô Tiên ơi, nếu như ngại chi phí thì mọi người sẵn sàng góp. Chưa kể có rất  nhiều công ty kiểm toán sẽ  tình nguyện làm miễn phí. Ăn thua người đẹp có dám hay không thôi” Ngoài lề thì Công Vinh cũng cho rằng vợ chồng anh có mời các đơn vị kiểm toán nhưng không đơn vị nào nhận lời. 

Lời kết

Hiện tại thì lùm xùm xung quanh việc  Lê Công Vinh Thủy Tiên từ thiện vẫn chưa kết thúc. Vẫn có nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên thì hiện tại công an đang trong quá trình điều tra. Chính vì vậy mà chúng ta có thể chờ câu trả lời từ phía cơ quan chức năng để làm sáng tỏ. Hãy nhớ theo dõi diễn đàn HuTo để tiêp tục theo dõi những diễn biến tiếp theo của vụ việc nhé.

Bài liên quan: Lê Công Vinh bây giờ làm gì? anh em có mấy ai biết đến