Lê Huỳnh Đức là cựu danh thủ và huấn luyện viên nổi tiếng của Việt Nam. Anh sinh ngày 20/4/1972 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên thì anh chủ yếu làm việc và sinh sống tại Đà Nẵng. Sự nghiệp bóng đá của Lê Huỳnh Đức bắt đầu từ năm 1994 khi anh tham gia vào đội bóng Quân khu 7. Sau đó thì anh chuyển sang chơi bóng cho câu lạc bộ Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian đầu của sự nghiệp, Lê Huỳnh Đức cho thấy anh là một tài năng hiếm có của làng bóng đá nước nhà. Và không lâu sau đó thì anh đã trở thành một tuyển thủ không thể thiếu của đội tuyển Việt Nam.

Vào năm 1996, Lê Huỳnh Đức trở thành cầu thủ phá kỷ lục ghi bàn của Cao Cường sau 13 năm nắm giữ. Với thành tích 25 bàn thắng trong 27 trận đấu so với Cao Cường là 22 bàn thắng trong 23 trận đấu. Cũng chính Huỳnh Đức là cầu thủ duy nhất của Việt Nam dự tới 5 kỳ Tiger Cup liên tiếp đó là vào những năm: 1996, 1998, 2000, 2002 và 2004. Tình tới thời điểm hiện tại thì chính Lê Huỳnh Đức là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia. Đến năm 2001, Lê Huỳnh Đức là cầu thủ của Việt Nam đầu tiên chơi bóng cho câu lạc bộ nước ngoài. Đó là anh đá bóng cho câu lạc bộ Lifan của Trung Quốc theo một hợp đồng cho mượn. Và Lê Huỳnh Đức cũng được quỹ Nhi đồng của Liên hợp quốc UNICEF tại Việt Nam mời làm đại sứ thiện chí và còn nhiều thành tích khách hãy cùng HuTo theo dõi nhé. 

Sự nghiệp thời trẻ của Lê Huỳnh Đức

Sự nghiệp bóng đá thời trẻ của Lê Huỳnh Đức

Vào thời điểm những năm đầu của thập kỷ 90, Lê Huỳnh Đức chính là cái tên nổi tiếng nhất của bóng đá Sài Gòn thời bấy giờ. Tại giải đấu A1 trên toàn quốc, Lê Huỳnh Đức chính là nhân tố quan trọng giúp cho câu lạc bộ bóng đá Công An TP. HCM đánh đâu thắng đó. 

Anh sở hữu chiều cao 1.78m, là người giữ thể hình vượt trội so với các đồng nghiệp thời bấy giờ. Và với phong độ cao của mình thì anh đã được HLV/ Karl Heinz Weigang triệu tập vào đội tuyển quốc gia để thi đấu trong kỳ Seagame  18. Và chính anh cũng là cầu thủ bóng đá đầu tiên của Việt Nam có được những hợp đồng quảng cáo. Theo đó thì anh chính là hình ảnh đại diện cho thương hiệu Pepsi, Philips. Đồng thời thì anh cũng còn xuất hiện trên phim ảnh. Đặc biệt là bộ phim ra mắt vào năm 1998 có tên là Sút, Sút, DZÔ.

Những thành tích mà Lê Huỳnh Đức đã được

Lê Huỳnh Đức là cầu thủ Việt Nam duy nhất tham dự 5 kỳ Tiger Cup liên tiếp trong các năm 1996, 1998, 2000, 2002 và 2004. Và anh cũng là cầu thủ có số lần nhận danh hiệu quả bóng vàng với 3 lần, chỉ sâu cầu thủ Thành Lương nhận 4 lần. 

Lê Huỳnh Đức còn là cầu thủ có tới 3 danh hiệu quả bóng vàng trong các năm 1995, 1997, 2002, 3 lần giành danh hiệu quả bóng bạc, hai lần là Vua phá lưới tại giải Vô địch quốc gia. Hiện tại thì anh vẫn là cầu thủ giữ được kỷ lục về số danh hiệu cá nhân mà anh nhận được tại Việt Nam. Và có hai lần được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao Động. 

Những thành tích mà Lê Huỳnh Đức đã được của mình

Thống kê bàn thắng mà Lê Huỳnh Đức ghi được cho đội tuyển Quốc Gia

Theo như thống kê thì Lê Huỳnh Đức ghi được tổng cộng 34 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam trong cả trận đấu chính thức và giao hưu. Cụ thể như sau:

Giai đoạn từ 1995-1999

 • Với giải đấu Cúp Bóng Đá TPHCM năm 1995: Lê Huỳnh Đức đã ghi 1 bàn thắng cho Việt Nam trong trận gặp Estonia.
 • Tại kỳ Sea Games năm 1995: Lê Huỳnh Đức đã Ghi 1 bàn thắng Việt Nam – Myanmar
 •  Giải đấu Asian Cup năm 1996: Lê Huỳnh Đức đã Ghi 3 bàn thắng cho Việt Nam  trong trận gặp Đài Loan và 1 bàn thắng Việt nam – Guam
 • Tại giải đấu Tiger Cup vào Năm 1996: Lê Huỳnh Đức đã ghi 1 bàn cho  Đội Tuyển Việt Nam vào lưới Campuchia, 1 bàn thắng Myanmar, 1 bàn thắng Lào.
 • Tại giải đấu Sea Games  vào năm 199: Lê Huỳnh Đức đã Ghi 1 bàn thắng cho Việt Nam  vào lưới Philippines, 1 bàn thắng cho Việt nam trong trận gặp Thái Lan.
 • Tại Vòng loại World cup 1998  vào năm 1997: Lê Huỳnh Đức đã ghi 1 bàn thắng trong trận Việt Nam – Trung Quốc
 • Tại giải đấu Tiger Cup vào năm 1998: Lê Huỳnh Đức đã Ghi 2 bàn thắng cho Việt Nam trong trận đấu gặp Lào
 • Tại giải đấu Cúp Dunhill vào năm 1999: Lê Huỳnh Đức đã ghi 1 bàn thắng cho  Việt Nam vào lưới Olympic Iran, 1 bàn thắng trong trận Việt nam – U23 Trung Quốc.
 • Tại giải đấu Giao hữu vào năm 1999: Anh đã ghi 1 bàn thắng trong trận Việt Nam – Kansai Nhật Bản.
 • Tại giải đấu Sea Games vào năm 1999: Anh đã ghi 4 bàn thắng trong trận Việt Nam – Lào.

Giai đoạn 2000-2002

 • Tại giải đấu Tiger Cup vào năm 2000: Lê Huỳnh Đức đã ghi 2 bàn thắng trong trận Việt Nam – Campuchia, ghi 1 bàn thắng trong trận Việt nam – Singapore
 • Tại giải đấu Giao hữu vào năm 2002: Anh đã ghi 1 bàn thắng trong trận Việt Nam gặp Sri Lanka
 • Tại giải đấu Tiger Cup vào năm 2002: Anh đã ghi 2 bàn thắng cho Việt Nam – Campuchia. Ghi 1 bàn thắng Việt nam – Indonesia, Ghi 2 bàn thắng Việt nam – Philippines. Và ghi 1 bàn thắng cho Việt Nam – Myanmar
 • Cup LG vào năm: Lê Huỳnh Đức đã ghi 2 bàn thắng cho Việt nam – TPHCM, ghi 1 bàn thắng trong trận Việt nam – Sinh Viên Hàn Quốc.

Hiện tại Lê Huỳnh Đức đang làm gì?

Huấn Luyện Viên Lê Huỳnh Đức

Tuy đã giải nghệ nhưng Lê Huỳnh Đức vẫn theo đuổi sự nghiệp bóng đá vì đó là đam mê của anh. Đó chính là anh đã theo đuổi sự nghiệp Huấn Luyện Viên của mình và đã rất thành công. Thời điểm hiện tại thì anh đang là HLV trưởng cho câu lạc bộ Nam Đinh FC. Thời gian trước đó thì Lê Huỳnh Đức đã có gần 10 năm gắn bó với cương vị HLV trưởng của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng.

Lời kết

Lê Huỳnh Đức chính là một danh thủ nổi tiếng trong những năm 1990-2000. Chắc chắn nếu ai yêu thích bóng đá Việt Nam thời điểm đó thì không thể nào quên được cái tên Huỳnh Đức. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về anh. Để theo dõi thêm các thông tin về Lê Huỳnh Đức hay các cầu thủ bóng đá khác các bạn đừng quên theo dõi diễn đàn HuTo của chúng tôi nhé.

Bài liên quan: Lùm xùm xung quanh việc Lê Công Vinh Thủy Tiên từ thiện