Kích thước sân bóng đá 5, 7, 9, 11 cho những ai chưa biết, bóng đá là một bộ môn thể thao vua có rất nhiều người quan tâm trên khắp thế giới. Các giải bóng lớn như FIFA, World Cup, Euro, Cup C1 Châu Âu và rất nhiều các giải bóng khác đều được tổ chức và thi đấu ngay tại sân cỏ. Có rất nhiều loại sân bóng đá như 5,7,9,11. Hãy cùng huto tìm hiểu các loại sân bóng đá này nhé.

Mục lục:

 1. Giowis thiệu về sân bóng đá
 2. Kích thước sân bóng đá tiêu chuẩn

2.1. Kích thước sân bóng đá 5

2.2. Kích thước sân bóng đá 7

2.3. Kích thước sân bóng đá 9

2.4. Kích thước sân bóng đá 11

 • Giới thiệu về sân bóng đá

Sân bóng đá là loại sân thi đấu dành riêng cho môn thể thao vua là bóng đá. Sân thi đấu bóng đá sẽ có hình chữ nhật và có kích thước chiều dài lớn hơn chiều ngang sân. Bề mặt sân thường là loại cỏ tự nhiên hoặc được làm bằng cỏ nhân tạo (hiện nay thường là cỏ nhân tạo vì cỏ tự nhiên tốn rất nhiều thời gian để chăm sóc và tu sửa), cho dù là loại cỏ nào thì cũng cần được đảm bảo để có sự ổn định của bề mặt sân,   không bị bào mòn, không bị trơn trượt khi đá.

Giới thiệu về sân bóng đá

Kích thước của sân bóng đá cũng là một yếu tố đặc biệt và hết sức rất quan trọng, nó góp phần tạo nên sự công bằng, minh bạch trong mỗi trận đấu. Chính vì vậy mà kích thước sân bóng đá cũng sẽ được thiết kế phù hợp với số lượng người chơi trên sân, cũng như được quy định rất chặt chẽ bởi các liên đoàn tổ chức trên thế giới như FIFA cho các loại sân bóng đá 5,7,9,11 người.

2.1. Kích thước sân bóng đá 5

Kích thước sân bóng đá tiêu chuẩn

Cũng trong luật thi đấu bóng đá của FIFA thì kích thước sân bóng đá 5 người hay còn được gọi sân bóng đá Mini theo tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá FIFA đó là một sân đấu hình chữ nhật với các chiều dài hay chiều chiều dọc lớn hơn chiều rộng hoặc chiều ngang của sân bóng. Các thông số kích thước chuẩn bao gồm như sau:

 • Chiều rộng sân bóng đá tối đa là 25m và tối thiểu bằng 15m.
 • Chiều dài sân bóng 5 người  tối thiểu là 25m và tối đa là 42m.
 • Khu phạt đền được tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân của 2 cột dọc khung thành làm tâm, kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực trong bị giới hạn bởi những đường vừa kể được gọi là khu phạt đền và đường giới hạn này được gọi là đường 6m.
 • Cầu môn: Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, bao gồm cột xà ngang song song mặt đất với chiều dài 3m, cột dọc có chiều cao 2m, xà ngang và cột dọc có bề dày 8cm
 • Tâm sân bóng: Ở chính giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm rõ ràng được gọi là tâm sân. Lấy điểm này làm tâm và kẻ một vòng tròn có bán kính là 3m.
 • Các đường giới hạn trên sân 5 người gồm các đường sau: Đường giới hạn theo chiều dọc là đường biên dọc Đường giới hạn theo chiều ngang là đường biên ngang; đường giới hạn nửa sân sẽ được kẻ theo chiều ngang của sân bóng. Các đường giới hạn này phải được kẻ rõ ràng với độ rộng các đường kẻ không được vượt quá 8cm. 

2.2. Kích thước sân bóng đá 7

Kích thước sân bóng đá 7

Giống với sân bóng đá 5 người, sân bóng đá 7 người cũng được thiết kế là hình chữ nhật bao gồm các thông tin về độ dài và bán kính như sau:

Chiều rộng của sân dao động từ 40 đến 55 chiều và dài của sân dao động từ 50 đến 75 mét. Kích thước sân bóng đá mini 7 người với thiết kế điểm phạt đến đến khung thành được quy định là 3,5 mét. Khu vực cấm cách khung thành 6 mé và có độ rộng lên đến 8 mét. Kích thước của đường biên dọc đạt từ 50 đến 75 mét, kích thước khung thành 3,6 x 2,1m.

2.3. Kích thước sân bóng đá 9

 • Chiều rộng: từ 45m đến 90m
 • Chiều dài: từ 45m đến 60m
 • Các đường giới hạn trên sân: Bao gồm đường biên ngang, đường biên dọc, và đường giới hạn nửa sân, các đường này đều có chiều rộng không quá 12cm.
 • Đường tròn giữa sân: Ở chính giữa đường nửa sân lấy một điểm rõ ràng làm tâm sân, từ tâm sân kẻ một vòng tròn bán kính 6m.
 • Khung thành bóng đá của sân 9 nằm ở chính giữa của mỗi đường biên ngang. 2 cột dọc được đặt cách nhau 6m và được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2.1m. Khung thành 9 người có kích thước là 6 x 2.1 x 1.2m

2.4. Kích thước sân bóng đá 11

Đối với sân bóng 11 người được quy định phù hợp với kích thước của các sân bóng quốc tế của Ủy ban bóng đá quốc tế IFAB và có những thông số cụ thể bao gồm:

 • Chiều rộng là 68m, chiều dài là 105 m
 • Tâm của sân: bán kính 9,15m là đường tròn ở giữa sân
 • Các đường giới hạn: Bao gồm đường biên dọc, đường biên ngang, đường giữa sân và tất cả đều có chiều rộng không quá 12cm.

Tổng kết: Như vậy bài viết trên đây đã tập hợp đủ số liệu và thông tin về các loại sân bóng đá 5,7,9,11 theo tiêu chuẩn cho các bạn đọc. Hy vọng các bạn có thể nắm rõ các thông số này và tăng hiểu biết về bộ môn thể thao vua này nhé.

Bài viết liên quan: Sơ đồ đội bóng 4-3-3 trong trận đấu được chuộng nhất hiện nay